• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC LỤC SƠN - LỤC NAM - BẮC GIANG

TRƯỜNG TIỂU HỌC LỤC SƠN THỰC HIỆN TIÊM VACCIN COVID – 19 CHO HỌC SINH

Thực hiện kế hoạch của Bộ y tế và công văn chỉ đạo của Phòng Giáo dục huyện Lục Nam về việc tiêm vaccin covid-19 cho học sinh từ 5 đến 12 tuổi. Ngày 27/04/2022 Trường Tiểu học Lục Sơn phối hợp với trạm y tế xã, tổ chức tiêm vaccin covid – 19 cho học sinh các khối lớp.

Chúng ta không thể phủ định vai trò quan trọng của việc tiêm phủ vaccin covid – 19 đối với mỗi người dân. Năm 2020, dịch bệnh bắt đầu manh nha bùng phát trên khắp các tỉnh thành trong cả nước. Sau rất nhiều cố gắng nghiên cứu, các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công vaccin phòng chống covid – 19. Theo chỉ đạo của Đảng, nhà nước, Bộ y tế, nước ta phấn đấu đến năm tỉ lệ tiêm đạt 80% dân số cả nước.

Ngay từ khi nhận được công văn chỉ đạo, Ban giám hiệu nhà trường và các đồng chí Trưởng phó ban phòng chống dịch nhà trường đã tổ chức tuyên truyền đến phụ huynh và học sinh, thực hiện lấy ý kiến và phối hợp với các tổ chức y tế huyện, xã tiến hành tiêm vaccin cho các em học sinh.

Ngay từ sáng sớm, các bậc phụ huynh đã có mặt tại trường để đồng hành cùng các con trong mũi tiêm đầu tiên. Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để phục vụ cho công tác tiêm chủng.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để xảy ra sai sót ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh, tất cả học sinh sẽ được khám sàng lọc cẩn thận, xác định đủ điều kiện trước khi tiêm. Sau một buổi làm việc theo đúng quy trình, 75 em học sinh đã hoàn thành mũi tiêm đầu tiên, sức khỏe của các em đều đảm bảo.

Sau mũi tiêm đầu tiên các bậc phụ huynh và các em học sinh đã có những chia sẻ về tầm quan trọng của việc tiêm vaccin phòng chống covid – 19. Đó là trách nhiệm và nghĩa vụ cần phải hoàn thành của mỗi công dân. Hi vọng trong tương lai không xa, với giá trị quan trọng của vaccin, dịch bệnh sẽ được kiểm soát hoàn toàn và mỗi công dân chúng ta sẽ tự đặt cho mình một trách nhiệm vào việc phòng chống chung tay đẩy lùi dịch bệnh để thế giới của chúng ta ngày càng hạnh phúc hơn.

Sau đây là một số hình ảnh:

Tác giả: Trường Tiểu học Lục Sơn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 8
Tháng 12 : 16
Năm 2022 : 3.796