• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC LỤC SƠN - LỤC NAM - BẮC GIANG

TRƯỜNG TIỂU HỌC LỤC SƠN HƯỞNG ỨNG “ NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC”

Sách là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại . Đó còn là một tài sản tinh thần vô giá vì nó làm cho tâm hồn ta phong phú thêm, trí óc ta mở mang, văn minh hơn, ta thấy đời sẽ ý nghĩa và đáng yêu biết bao!

Đọc sách là nhu cầu của tất cả mọi người, bởi lẽ sách là phương tiện học tập thuận lợi, giúp con người nâng cao nhận thức, và hiểu biết. Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra, lưu lại và truyền cho thế hệ sau. Có thể khẳng định rằng: Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ trong cuộc sống và trong sách vở. Đọc sách giúp tăng cường kỹ năng giao tiếp, tăng khả năng sáng tạo, liên tưởng, kĩ năng tư duy, logic, giúp rèn luyện năng lực ngôn ngữ và giúp cho chúng ta có nhiều kỹ năng sống tốt.

   Ngày 28  tháng 4 năm 2022 .Trường Tiểu học Lục Sơn  tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc Việt NamVới mong muốn khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách, đồng thời góp phần tôn vinh người đọc sách, người tham gia sưu tầm, sáng tác xuất bản, in, phát hành sách.

Nhân dịp Ngày sách năm nay, thầy trò Trường Tiểu học Lục Sơn đã cùng nhau tổ chức đọc sách. Cùng với đó là hoạt động trưng bày triển lãm sách với quy mô cấp lớp, thu hút đông đảo sự tham gia nhiệt tình của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

          Tại mỗi lớp, các em học sinh được ôn lại lịch sử Ngày sách Việt Nam; được trưng bày, trang trí sách ở góc thư viện của lớp mình. Ngoài ra, giáo viên các lớp cũng chuẩn bị truyện, báo, sách hoặc mượn từ thư viện trường cho học sinh đọc thêm. Nhà trường còn phát động phong trào quyên góp, ủng hộ sách để làm mới thư viện của trường. Các em học sinh toàn trường đều chia sẻ sự vui thích khi được tham gia hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam với bầu không khí hào hứng, tích cực. Chương trình được tổ chức đảm bảo nội dung, chất lượng, thiết thực, hiệu quả và bổ ích.

          Hoạt động này đã góp phần khơi dậy niềm đam mê sách, duy trì văn hóa đọc, góp phần rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh theo tinh thần đổi mới giáo dục. Qua đó tạo hoạt động lành mạnh, kết nối giáo viên với học sinh, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hoá trong toàn trường. Đồng thời tạo ra môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, đẩy mạnh phong trào “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”. Đây cũng là dịp để Nhà trường củng cố hoạt động, phát huy hiệu quả của thư viện, đồng thời bổ sung thêm sách cho thư viện trường thông qua hoạt động kêu gọi quyên góp.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động:

Tác giả: Trường Tiểu học Lục Sơn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 8
Tháng 12 : 16
Năm 2022 : 3.796