• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC LỤC SƠN - LỤC NAM - BẮC GIANG

Trường Tiểu học Lục Sơn kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Hòa chung không khí chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng 19/11/2022, trường Tiểu học Lục Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982- 20/11/2022.

Dự buổi lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam, nhà trường rất vinh dự tiếp đón đại diện ủy ban Nhân dân xã Lục Sơn, các thầy cô, các nhà giáo tiêu biểu qua các thời kỳ, hội cựu giáo chức xã Lục Sơn, hội cha mẹ phụ huynh. Hòa chung vào không khí long trọng này, còn có mặt đông đủ của toàn bộ tập thể các thầy, cô giáo và hơn 500 em học sinh các khối của nhà trường.

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ của giáo viên và học sinh

    Theo đó, từ ngàn xưa, nhân dân ta đã có câu: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”, nghĩa là “Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy” để nói lên truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo của người Việt Nam ta. Từ năm 1982, ngày 20/11 chính thức trở thành ngày hiến chương các Nhà giáo Việt Nam. Và từ đây, ngày 20/11 hàng năm là “Ngày nhà giáo Việt Nam” nhằm mục đích tôn vinh những người trong ngành giáo dục, người dạy học cao quý.

Vì vậy, khi tháng 11 về, tất cả các thế hệ học sinh lại bồi hồi nhớ về các thầy cô giáo với một tấm lòng biết ơn sâu sắc. Tất cả các trường học, các thế hệ học sinh trên cả nước đều dấy lên phong trào thi đua dậy tốt, học tốt để lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Hình ảnh các thầy cô và các em học sinh hát quốc ca tại buổi lễ

    Ôn lại Kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, thầy cô trường Tiểu học Lục Sơn mong muốn các thế hệ giáo viên luôn trân trọng, giúp đỡ lẫn nhau để cùng phát triển. Không ngừng trau dồi phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm góp phần xây dựng nhà trường và cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nhiều hơn nữa. Mỗi cán bộ, thầy cô, người quản lý hãy luôn trăn trở, tìm tòi và suy ngẫm để tạo ra môi trường làm việc cởi mở, minh bạch, ấp áp để các thầy cô giáo cũng như các học sinh nhà trường luôn thi đua dạy tốt, học tốt.

Hình ảnh thầy Vũ Mạnh Hiền phát biểu tại buổi lễ

   Phát biểu trong diễn văn khai mạc, thầy Vũ Mạnh Hiền - Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc và tri ân các thầy cô giáo đã dày công vun đắp, bồi dưỡng nhiều thế hệ học sinh để quê hương, đất nước được phát triển như ngày hôm nay. Trong thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” và toàn Đảng, toàn dân luôn quan tâm chăm lo cho sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó, lãnh đạo Trường Tiểu học Lục Sơn cùng ôn lại ý nghĩa của ngày 20/11 và tổng kết, đánh giá nhiều hoạt động thi đua của nhà trường trong năm học vừa qua.

    Thầy Vũ Mạnh Hiền hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm: “Ngày 20/11 hàng năm đã trở thành ngày hội lớn của những người làm giáo dục, nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý và được xã hội tôn vinh và nhân dân kính trọng. Đây cũng là dịp để các thế hệ hoc trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với thầy, cô giáo của mình”.

Đại diện nhà trường tặng quà các thầy giáo, cô giáo đã nghỉ hưu

 

Trong không khí hân hoan và ấm áp tại buổi lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, tập thể các thế hệ giáo viên nhà trường cám ơn sự quan tâm, động viên, những bó hoa tươi thắm của quý đại biểu, học sinh dành cho nhà trường. Những lời tri ân của các em học sinh các khối gửi tới thầy cô qua lời ca tiếng hát trong cuộc thi văn nghệ, đã khiến thầy cô trường Tiểu học Lục Sơn  vô cùng xúc động.

 

Tình cảm chân thành của học trò sẽ mãi là nguồn động lực để người thầy, người cô tiếp tục bám trụ với nghề, phát huy truyền thống “tôn sư trọng đạo”, nguyên đoàn kết vượt qua mọi thử thách, không ngừng đổi mới sáng tạo, dốc hết tâm- trí- lực cho sự nghiệp giáo dục, những người tận tụy ươm mầm xanh trí tuệ cho đời.

Tác giả: Trường Tiểu học Lục Sơn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 8
Tháng 12 : 16
Năm 2022 : 3.796