• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC LỤC SƠN - LỤC NAM - BẮC GIANG

KẾT QUẢ THỰC HIỆN ĐỀ ÁN DẠY BƠI CHO HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC LỤC SƠN NĂM HỌC 2021 – 2022.

Bơi lội là một môn thể thao rất tốt cho sức khỏe, giúp trẻ phát triển toàn diện.Biết bơi là cách tốt nhất để phòng tránh đuối nước cho học sinh. Phổ cập dạy bơi cho học sinh là một chủ trương được chú trọng của Ủy ban nhân dân huyện Lục Nam, được đại đa số phụ huynh và học sinh đồng tình ủng hộ.

Sau khi kết thúc năm học theo khung kế hoạch thời gian năm học của UBND tỉnh, Trường Tiểu học Lục sơn khẩn trương dọn sạch, chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất để thực hiện dạy bơi phổ cập cho học sinh các khối lớp theo đúng kế hoạch, khai thác hiệu quả mô hình bể bơi thông minh, tăng cường công tác quản lý, đảm bảo tuyệt đối cho học sinh trong quá trình học bơi.

Cùng với sự chỉ đạo sát sao, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất của Ban giám hiệu nhà trường, Trường Tiểu  học Lục Sơn đã tổ chức dạy bơi cho học sinh các khối lớp 3, 4, 5 đạt hiệu quả cao.

Căn cứ Kế hoạch số 79/KH-UBND ngày 04/5/2017 của Ủy ban nhân dân huyện Lục Nam về việc Phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn huyện Lục Nam giai đoạn 2017-2020; Công văn số 132/PGD&ĐT- GDTH ngày 22/4/2019 của Phòng GD&ĐT Lục Nam về việc tổ chức bồi dưỡng, sát hạch cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình học bơi ban đầu cho học sinh tiểu học;

Ngày 19/08/2022 Trường Tiểu học Lục Sơn thành lập hội đồng sát hạch bơi cho học sinh các khối lớp 3, 4, 5.

Tham gia sát hạch bao gồm hội đồng sát hạch nhà trường, các bậc phụ huynh có con em đăng ký học khóa bơi hè 2021 – 2022 và  học sinh của các khối lớp 3, 4, 5.

Tại buổi sát hạch các em học sinh sẽ phải thực hiện một trong các nội dung bơi sở trường của mình trong quá trình học để hoàn thành chặng đường bơi tối thiểu 15 mét. Dưới sự huấn luyện bài bản của cán bộ phụ trách dạy bơi chỉ sau hơn 1 tháng luyện tập số học sinh hoàn thành bài sát hạch và được cấp chứng chỉ đạt tỉ lệ trên 90%. Những em chưa được cấp chứng chỉ sẽ tiếp tục được luyện tập và thực hiện bài sát hạch. Kết thúc khóa học 100% học sinh đăng ký tham gia học bơi đều biết bơi.

Tiếp nối những thành công đã đạt được, trong thời gian tới Trường Tiểu học Lục Sơn tiếp tục thực hiện các giải pháp để tăng tỷ lệ học sinh được giáo dục bơi và biết bơi. Tiếp tục tuyên truyền với nhân dân và các tầng lớp xã hội về tầm quan trọng của của việc giáo dục bơi, các kỹ năng phòng tránh đuối nước cho học sinh, góp phần giáo dục thế hệ trẻ một cách toàn diện, tăng cường trang bị các kỹ năng sống cần thiết cho các em, giúp các em được phát triển toàn diện, trở thành những công dân có đủ đức, trí, thể mỹ, đáp ứng các yêu cầu đặt ra cho nhân loại trong thời đại mới.  

Sau đây là một số hình ảnh của buổi sát hạch bơi:

Tác giả: Trường Tiểu học Lục Sơn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 8
Tháng 12 : 18
Năm 2022 : 3.798