• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC LỤC SƠN - LỤC NAM - BẮC GIANG

Chương trình học tập ngoại khóa năm học 2020-2021

Thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021, nhằm hỗ trợ thêm kiến thức cho học sinh về những bài học và thực tế trong cuộc sống, giúp học sinh rèn luyện kỹ năng giao tiếp và khả năng bày tỏ cảm xúc của mình. Ngày 24 tháng 4 năm 2021 nhà trường đã tổ chức “Ngày học tập ngoại khóa” cho các học sinh trong nhà trường.

Điểm học tập đầu tiên mà các em đến là Thành Xương Giang. Sau khi dâng hương trước sân Rồng các em được nghe thuyết minh về sự tích Thành Xương Giang. Được xem phim tư liệu về Thành Xương Giang các em hiểu được truyền thống yêu nước  của ông cha ta càng thêm yêu mảnh đất yêu dấu mình đang sống.

Kết thúc thăm Thành Xương Giang các em tiếp tục hành trình đến Bảo tàng Bắc Giang. Ở đây các em được nghe thuyết minh giới thiệu về bảo tàng với nhiều hiện vật:

Tìm hiểu về cộng đồng dân cư các dân tộc Kinh, Tày, Nùng, Cao Lan, Sán Chí, Sán Dìu, Dao, Hoa …

Tìm hiểu về lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, xây dựng quê hương của nhân dân Bắc Giang từ xưa đến nay.

Thăm quan khu trưng bày chuyên đề phục vụ nhiệm vụ chính trị, thời sự; trưng bày chuyên đề Bắc Giang với Bác Hồ và Bác Hồ với Bắc Giang.

Tại đây các bạn học sinh được tận mắt thấy được những hiện vất gỗ là cột đình, đòn nóc có niên đại từ thời Mạc (thế kỷ XVI), được thấy tấm bia đá nói về lịch sử của thiền phái trúc Lâm Yên Tử, tấm bia đề danh tiến sĩ khoa Nhâm Tuất, tại đây được xây dựng tấm Đại thạch bi, trên đó có đề danh 63 vị tiến sĩ thời phong kiến của Bắc Giang.

Hành trình tiếp theo các bạn học sinh được tham quan và tham gia các trò chơi dân gian tại công viên Hoàng Hoa Thám.

Kết thúc hành trình buổi học tập ngoại khóa các bạn học sinh ra về với tâm trạng vui tươi, phấn khởi. Mỗi học sinh đã có thêm nhiều hiểu biết về quê hương mình, những hiểu biết đó sẽ giúp các em có động lực phấn đấu, học tập tốt hơn để xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp.

Nguồn:lucnam.edu.vn/thlucson Copy link
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 8
Tháng 12 : 17
Năm 2022 : 3.797